795 lượt xem

Tổng hợp game show Gala Dinner

Game show Gala Dinner là một trong những phần quan trọng, tạo điểm nhấn giúp không khí buổi Gala Dinner của doanh nghiệp thêm phần vui vẻ và sôi động. Đây cũng đồng thời là cơ hội để các thành viên trong công ty tham gia buổi tiệc gặp gỡ, giao lưu và kết nối với nhau hơn. Dưới đây là những trò chơi Gala Dinner thú vị, bạn có thể tham khảo để đa dạng hóa kịch bản nội dung, giúp chương trình Gala Dinner diễn ra thành công và ấn tượng nhất.

 

Top 15 trò chơi Gala Dinner thú vị và vui nhộn nhất

1. Trò chơi Nghe nhạc hiệu đoán chương trình

Trò chơi gala dinner

Không gì phù hợp hơn việc bắt đầu phần chơi game trong gala dinner bằng trò “Nghe nhạc hiệu đoán chương trình”. Không những mang lại hồi ức, tiếng cười cho những người tham gia sự kiện mà trò chơi này còn tạo không khí thảo luận sôi nổi cho phần mở màn. 

Luật chơi: Ban tổ chức sẽ phát 1 đoạn nhạc thương hiệu, là nhạc của một chương trình truyền hình vô cùng nổi tiếng như: gameshow, phim truyện, quảng cáo,.. Sau khi đoạn nhạc kết thúc, trong hội trường/ phòng sự kiện ai biết câu đáp án sẽ giơ tay trả lời. MC sẽ chọn ra người trả lời. Người chơi nào đoán đúng tên của đoạn nhạc đã phát thì sẽ nhận được một phần quà nhỏ của ban tổ chức.

2. Trò chơi đố vui có thưởng

Trò chơi gala dinner 1

Đây là một trò chơi vui nhộn rất phổ biến và được yêu thích tại các sự kiện gala dinner cuối năm của doanh nghiệp. 

Luật chơi: Người tham gia trò chơi sẽ vừa nhún nhảy theo điệu nhạc đang bật vừa lắng nghe câu hỏi MC đưa ra. MC cũng chính là người chỉ định người trả lời câu hỏi. Người chơi trong khi trả lời câu hỏi sẽ vẫn phải nhảy theo nhạc thì mới được tính. Trả lời sai câu hỏi sẽ bị loại khỏi trò chơi. Lần lượt từng người trả lời câu hỏi, người còn lại cuối cùng sẽ là người thắng cuộc. 

Trò chơi này vô cùng đơn giản, không giới hạn số lượng người chơi lại không cần đạo cụ,. Nội dung các câu hỏi MC đưa ra thường là đố mẹo, nhằm đem lại tiếng cười, sự vui nhộn cho mọi người trong bữa tiệc. 

3. Trò chơi tam sao thất bản

trò chơi gala dinner 2

Tiếp tục là một trong những trò chơi vô cùng thú vị và phổ biến khi tổ chức gala dinner hoặc giao lưu cuối năm. Chỉ với 5 phút chơi trò này, không khí của sự kiện sẽ nhộn nhịp và thoải mái hơn hẳn. 

Luật chơi: Các thành viên được chọn tham gia trò chơi sẽ được chia thành 2, 3 hoặc 4 đội, mỗi đội từ 4 – 6 người. Mỗi đội xếp thành một hàng dài. Mỗi người trong đội đều được đeo tai nghe có phát tiếng nhạc lớn. 

Người đứng đầu tiên trong đội sẽ được ban tổ chức cho xem một tờ giấy có ghi thông điệp. Sau đó, người này sẽ phải diễn tả cho người đứng phía sau mình hiểu được thông điệp đó, Cứ thế tiếp diễn cho đến người cuối cùng. Nội dung của thông điệp đưa ra rất đa dạng, có thể là các câu nói hot trend hoặc câu ca dao, tục ngữ phổ biến.

Sau khi kết thúc thời gian quy định, người chơi đứng ở vị trí cuối cùng sẽ trả lời đáp án mà mình cho là đúng nhất. Do những thông điệp đưa ra đã bị làm cho “tam sao thất bản” nên các câu trả lời của người chơi thường không đúng và đem lại những trận cười sảng khoái cho toàn bộ người tham gia sự kiện. 

4. Trò chơi Hành khách cuối cùng

Trò chơi gala dinner 3

Vừa đơn giản lại vui nhộn, trò chơi “hành khách cuối cùng” cũng rất thường được góp mặt trong các bữa tiệc cuối năm của cơ quan, doanh nghiệp. 

Luật chơi: Trong số những người tham gia sự kiện, MC sẽ mời lên sân khấu 8 – 10 nam, nữa bất kỳ. Trước khi bắt đầu game, MC sẽ có một vài câu hỏi vui để warm-up không khí của chương trình. 

Sau đó, ban tổ chức sẽ đưa lên một số lượng ghế nhất định, ít hơn số lượng người chơi, và xếp ghế thành một vòng tròn. Khi nhạc nổi lên, người chơi tham gia trò chơi sẽ đi vòng quanh những chiếc ghế này đồng thời nhún nhảy theo điệu nhạc. 

Nhạc sẽ dừng đột ngột, lúc này người chơi sẽ phải chọn một chiếc ghế và nhanh chóng ngồi vào. Người chơi nào không ngồi được vào ghế sẽ bị loại. Sau mỗi vòng chơi, số lượng ghế sẽ lần lượt được rút đi. Người chơi ngồi được vào ghế đến vòng cuối cùng sẽ là người chiến thắng và nhận được phần quà nhỏ của ban tổ chức. 

5. Trò chơi Đừng để tiền rơi

Trò chơi gala dinner 4

Đây là trò chơi khiến những người tham gia rất vui vẻ và hào hứng vì có liên quan đến tiền – đúng như tên của game. Đặc biệt, với trò này, tất cả những người tham dự sự kiện đều được tham gia chơi. 

Luật chơi: Mỗi bàn trong bữa tiệc được tính là một đội. MC sẽ phát cho mỗi đội một số tiền nhất định (tiền là các đạo cụ mà ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn). Tiếp đến, có 10 câu hỏi sẽ được MC đưa ra. Nội dung các câu hỏi có thể là về vấn đề xã hội, sự kiện hoặc vấn đề liên quan đến chính sách của công ty. Mỗi câu sẽ có các đáp án A – B – C – D. 

Các thành viên ngồi cùng bàn sẽ thảo luận đáp án và dùng tiền mình được cấp ban đầu để đặt cược cho đáp án mà mình cho là đúng. Nếu chọn đúng đáp án, số tiền sẽ được giữ lại, sai thì toàn bộ số tiền đã cược sẽ bị mất. Sau 10 câu hỏi, bàn nào còn lại số tiền nhiều nhất thì giành chiến thắng và cả bàn cùng được nhận quà. 

6. Trò chơi Vỗ béo thần tài

Trò chơi gala dinner 5

Không chỉ tạo tiếng cười, niềm vui cho những người tham gia sự kiện mà trò chơi này còn giúp các thành viên trong đội làm quen, giao lưu và tăng sự đoàn kết giúp đỡ nhau. 

Luật chơi: MC sẽ mời lên sân khấu 2 – 3 đội chơi. Mỗi đội chơi gồm 5 thành viên và tốt nhất là nên có thành viên nam. Thành viên nam của mỗi đội sẽ nhận được 1 chiếc quần khổng lồ. Các thành viên còn lại trong đội sẽ được phát bóng bay. Nhiệm vụ của 4 người hỗ trợ này là thổi bóng bay lên, sau đó cho vào trong chiếc quần khổng lồ mà thành viên nam đang mặc, để vỗ béo cho thành viên này. 

Sau thời gian 3 phút, thành viên nam của từng đội sẽ có 3 phần thi đấu là: catwalk, ứng xử và body lực lưỡng nhất. Số điểm chấm của mỗi phần thi sẽ do MC quyết định. Thành viên đội nào có điểm cao nhất thì sẽ giành chiến thắng. 

7. Trò chơi Sàn nhảy hẹp

Đạo cụ đơn giản (tờ giấy A3), không khí sôi động, cách chơi dễ dàng, người chơi lại có dịp tương tác với nhau tạo nên tiếng cười cho tất cả mọi người trong bữa tiệc Gala Dinner chính là những lý do khiến trò chơi Sàn nhảy hẹp rất được yêu thích tại các sự kiện. 

Luật chơi: MC mời 5 cặp đôi (5 nam – 5 nữ) lên sân khấu. Tùy theo số lượng người tham dự sự kiện và sân khấu mà số lượng cặp đôi có thể thay đổi cho phù hợp. 

MC sẽ phát cho mỗi đội một tờ giấy A3. Các cặp đôi sẽ đứng lên tờ giấy này. Khi có nhạc nổi lên, người chơi bắt buộc phải nhún nhảy theo điệu nhạc. Và khi nhạc dừng bất ngờ, người chơi phải đứng im theo tư thế lúc nhạc dừng. 

Lưu ý là các cặp đôi phải luôn đứng trong tờ giấy của mình. Nếu chân của người chơi ra khỏi tờ giấy, đôi đó sẽ bị loại. Mỗi vòng thi, MC sẽ tăng dần cấp độ khó bằng cách gấp nhỏ lại tờ giấy. Cặp đôi nào tồn tại đến cuối cùng chính là người thắng cuộc và nhận phần quà của chương trình.

8. Trò chơi Truyền vòng

Trò chơi này có luật chơi cực đơn giản, cả nam lẫn nữ đều có thể chơi nên tạo ra nhiều tình huống rất vui vẻ, giúp khuấy động không khí của sự kiện. 

Luật chơi:  MC sẽ mời 5 – 15 người lên sân khấu và chia thành 2 – 3 đội chơi, không phân biệt nam nữ. Số lượng người chơi có thể thay đổi tùy theo diện tích sân khấu và người tham dự sự kiện. 

Dụng cụ cho trò chơi này là những chiếc tăm tre sạch và vòng chun. Các đội xếp hàng dọc, nam nữ xen kẽ, mỗi người ngậm một chiếc tăm. MC sẽ phát cho người đứng đầu hàng một chiếc vòng chun. Chiếc vòng này sau đó sẽ được chuyển từ người đầu hàng đến người cuối hàng. Lưu ý là người chơi không được dùng tay, chỉ dùng chiếc tăm đang ngậm trên miệng để chuyển vòng chun. Trong lúc chơi, nếu vòng chun bị rơi thì cả đội sẽ phải làm lại từ đầu. Mỗi đội chuyển 5 – 7 chiếc vòng chun. Đội nào hoàn thành xong trong thời gian ngắn nhất sẽ chiến thắng. 

9. Trò chơi Hứng bóng

Trò chơi gala dinner 6

Đây là trò chơi rất thường thấy trong các chương trình ngoại khóa, sự kiện tập thể của doanh nghiệp team building hoặc Gala Dinner.

Luật chơi: MC mời lên sân khấu 8 người chơi, gồm 4 nam và 4 nữ. Mỗi đội chơi sẽ bao gồm 1 nam và 1 nữ. 4 đội chơi này sẽ thi đấu với nhau. MC sẽ phát cho mỗi đội một chiếc chậu nhựa và những quả bóng bàn nhỏ. 

Nam và nữ của mỗi đội sẽ đứng cách nhau 2m. Bạn nữ tung bóng bàn cho bạn nam đón. Bạn nam kẹp chậu nhựa ở giữa hai chân và khéo léo đón bóng. Trong lúc chơi, người chơi không được di chuyển. Thời gian để chơi trò chơi là từ 5 – 10 phút. Số bóng đón được sẽ là số điểm của đội chơi đó. Đội nào có điểm số cao nhất sẽ giành chiến thắng và nhận phần quà của ban tổ chức. 

10. Trò chơi Dập tắt nến

Trò chơi này đem lại tiếng cười cho toàn bộ hội trường ngay từ những phút giây đầu tiên nên đặc biệt thích hợp để warm-up không khí sự kiện. 

Luật chơi: MC mời từ 10 – 15 người chơi lên sân khấu. Do tính chất “bựa” của trò chơi nên thường là thành viên nam sẽ tham gia trò chơi này. 

Dụng cụ của trò chơi là: thắt lưng, ngọn nến, quả dưa chuột và sợi dây dù. Số lượng của dụng cụ tương ứng với số lượng đội chơi. 

Người chơi chia thành các đội với số người bằng nhau. Mỗi đội chơi sẽ cử ra một người đeo chiếc thắt lưng có buộc quả dưa chuột bằng sợi dây dù. Trong lúc đó MC sẽ thắp sáng các ngọn nến và đặt dưới sàn sân khấu. Người chơi đã đeo thắt lưng dưa chuột có nhiệm vụ di chuyển đến ngọn nến, và dùng quả dưa chuột dập tắt ngọn nến mà không được dùng đến tay. 

Sau khi đã làm cho nến tắt, người chơi thắp lại lại nến và đưa thắt lưng cho các thành viên còn lại trong đội để tiếp tục chơi. Hết thời gian quy định (từ 10 – 15 phút), đội chơi nào có số lần dập tắt nến hợp lệ nhiều hơn sẽ giành chiến thắng. 

11. Trò chơi Thi uống bia

Trò chơi gala dinner 7

Do có sự tương tác thú vị giữa nam và nữ, tạo nên không khí sôi động, những tiếng cười vui vẻ trong hội trường nên trò chơi này thường xuyên xuất hiện trong các chương trình, sự kiện tập thể, đặc biệt là tại các Gala Dinner của doanh nghiệp. 

Luật chơi: Trong số những người tham dự Gala Dinner, MC sẽ chọn 6 – 8 người chơi với số lượng nam nữ đồng đều để chia thành các đội chơi, mỗi đội là 1 nam – 1 nữ. Dụng cụ trò chơi là các chai bia và khăn bịt mắt. 

Trong 1 đội chơi, bạn nam đứng tại chỗ, bạn nữ sẽ là người bịt mắt và cầm chai bia (đã bật nắp) cho nam uống. Bạn nam không được phép sử dụng tay. Thời gian của trò chơi là từ 5 – 10 phút. Đôi nào uống hết chai bia trong thời gian nhanh nhất sẽ giành chiến thắng. 

Để giúp không khí chương trình Gala Dinner thêm phần sôi động, MC có thể để những người thua cuộc phải nhận một số hình phạt thú vị như uống hết chai bia ngay trên sân khấu hoặc tặng thêm 3 chai bia.

12. Trò chơi Bịt mắt bắt sâu

Trò chơi gala dinner 8

Mặc dù mang tính chất khá “bựa” nhưng đây là là một trong những trò chơi rất được quan khách yêu thích trong các Gala Dinner. Người chơi trò chơi này thường là khá dạn dĩ và nhiệt tình, đặc biệt là các bạn nữ. 

Luật chơi: MC sẽ chọn lên sân khấu 3 -4 đội chơi, mỗi đội gồm 1 nam và 1 nữ. Dụng cụ trò chơi là khăn bịt mắt và kẹp cặp bằng nhựa (nếu không có kẹp nhựa, có thể thay bằng giấy nhớ dính). 

Bạn nam trong đội đứng tại chỗ. Trên quần, áo của bạn nam, MC sẽ đính 10 chiếc kẹp cặp tại nhiều vị trí khác nhau. Mỗi chiếc kẹp được gọi là 1 con sâu

Bạn nữ sẽ bịt mắt làm nhiệm vụ bắt sâu bằng tay. Khi nào bắt hết 10 con sâu trên quần áo bạn nam là hoàn thành trò chơi. Đội bắt được hết sâu trong thời gian nhanh nhất là đội thắng cuộc. Chú ý, trong trò chơi này, bạn nữ sẽ luôn phải bịt mắt và bạn nam không được nói chuyện, nhắc bạn nữ vị trí của những chiếc kẹp. 

Trong một số chương trình Gala dinner, ban tổ chức còn tăng độ khó và bựa của trò chơi bằng cách chỉ cho phép bạn nữ, chỉ được phép dùng miệng để bắt sâu. 

13. Trò chơi Bịt mắt ăn chuối

Một trong những trò chơi cực kì vui nhộn, thú vị mà bạn không thể bỏ qua khi tổ chức gala dinner chính là bịt mắt ăn chuối. Dù quen thuộc và khá phổ biến nhưng cứ mỗi lần tổ chức game này là cả hội trường sự kiện lại rộn rã tiếng cười bởi sự hài hước và kịch tính trong đó.

Luật chơi: MC sẽ mời 4 – 5 cặp đôi lên sân khấu để chơi trò chơi này. Mỗi cặp đôi bao gồm 1 nam và 1 nữ sẽ là 1 đội. Các cặp nam nữ chia thành 2 phía, bị bịt mắt và đứng cách xa nhau khoảng 10m. 

Thành viên nữ của mỗi đội sẽ cầm một quả chuối. Sau hiệu lệnh bắt đầu trò chơi của MC, các thành viên nữ vừa lột chuối vừa đi đến chỗ thành viên nam và sẽ đút quả chuối đó vào miệng thành viên nam. Cặp nào thực hiện chuẩn và nhanh nhất sẽ thắng cuộc

14. Trò chơi Bịt mắt đập bóng

Trò chơi gala dinner 8

So với các trò chơi ở bên trên, đạo cụ cần chuẩn bị để chơi trò này khá nhiều, bao gồm: vải bịt mắt, gậy đập, khung treo bóng, bóng bay (đã được bơm nước). 

Cũng là do có nước nên trò chơi này thích hợp với những bữa tiệc Gala dinner tổ chức ngoài trời hơn là trong hội trường. 

Luật chơi: MC sẽ mời từ 8 – 10 người lên chơi, sau đó phân thành đội, mỗi đội 2 người. Người số 1 chịu trách nhiệm bịt mắt đập bóng và người thứ 2 sẽ hướng dẫn. 

Trong thời gian 15 phút, người chơi số 1 xếp thành hàng ngang ngay vạch xuất phát, mắt bị bịt vải, tay cầm gậy đập bóng. Người chơi số 2 đứng cách xa 2m và hướng dẫn đồng đội mình đến nơi treo bóng để dùng gậy đập vỡ chúng. Đội nào đập được càng nhiều và không phạm quy thì sẽ giành chiến thắng.  

Trong lúc trò chơi diễn ra, khán giả xung quanh sẽ hò reo cổ vũ để lấn át tiếng nói của người hướng dẫn, khiến người chơi số 1 khó xác định được đúng đường đi và vị trí treo bóng. 

15. Trò chơi Đừng làm theo những gì tôi làm

Trò chơi gala dinner 9

Với trò chơi này, tất cả các khách mời ở dưới sân khấu sẽ cùng tham gia chơi, còn MC sẽ là người điều khiển cuộc chơi. 

Luật chơi: Đầu tiên, MC sẽ đưa ra yêu cầu tất cả mọi người phải nhìn vào MC và làm theo những gì MC nói. Ví dụ MC nói và lắc đầu thì mọi người bên dưới cũng phải bắt chước làm theo… 

Sau 1 – 2 câu đơn giản, MC sẽ thay đổi luật lệ như sau: Tất cả mọi người hãy làm theo những gì anh ấy nói, chứ không làm theo những gì anh ấy làm. Nếu ai làm sai yêu cầu thì sẽ bị gọi lên sân khấu và chịu hình phạt. Khi đã tìm được đủ số người chịu phạt rồi (khoảng 5 – 10 người) thì trò chơi này kết thúc.

Sau đó, các cá nhân bị phạt đang đứng trên sân khấu lại tiếp tục chơi một trò chơi tiếp theo do MC tự đặt ra, ví dụ hát một bài, múa một bài hài hước hoặc giới thiệu bản thân theo cách ấn tượng nhất,…

Để các trò chơi Gala Dinner này được sôi động và tạo được sức hút đối với khán giả theo dõi thì vai trò của MC rất quan trọng. MC cần phải hoạt ngôn, linh động, khi lựa chọn trò chơi cũng nên chọn trò càng dễ chơi càng tốt. Trong khi diễn ra trò chơi hãy chèn thêm những câu nói hài hước để gây hứng thú cho cả người chơi và người tham dự sự kiện, như vậy hiệu quả khuấy động không khí của phần trò chơi sẽ càng tốt hơn.